Tiếng ViệtEnglish
SAVI®TRIMETAZIDINE 35MR đạt tương đương sinh học

trimetazidine-35

Thuốc chống đau thắt ngực tác dụng kéo dài SaVi® Trimetazidine 35 MR của SaVipharm đạt tương đương sinh học

Sau một thời gian tiến hành "Đánh giá tương đương sinh học" theo quy định của Bộ Y Tế tại "Trung Tâm Đánh Giá Tương Đương Sinh Học" (Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh) - một trong hai Trung tâm đánh giá tương đương sinh học của Bộ y Tế -  ngày 24 tháng 07 năm 2011, Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm SA VI (SAVIPHARM: SVP) đã tổ chức Hội Thảo công bố kết quả "Đánh giá tương đương sinh học sản phẩm SaVi® Trimetazidine 35 MR".

Hội thảo được tổ chức tại Khách Sạn Caravell, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền Tây, Miền Đông Nam Bộ là các thầy thuốc hàng đầu chuyên khoa tim mạch, nội khoa, lãnh đạo các bệnh viện, các khoa dược, các công ty dược phẩm đối tác của SVP và các dược sỹ bệnh viện, nhà thuốc. Hội thảo được vinh dự đón tiếp đại diện Lãnh đạo Sở Y Tế TP HCM và Sở Y Tế một số tỉnh, thành phố lân cận.

Tại Hội Thảo, trong phần báo cáo đề dẫn, PGS TS Lê Văn Truyền, Phó Tống Giám Đốc (Khoa học-Công nghệ) của SVP đã nêu lên tầm quan trọng của thử nghiệm đánh giá tương đương sinh học đối với việc chứng minh hiệu quả điều trị và chất lượng thuốc, đồng thời đã giới thiệu công nghệ đặc biệt của SVP, những ưu điểm nổi trội về hiệu quả và chất lượng của thuốc chống đau thắt ngực SaVi®Trimetazidine 35MR tác dụng kéo dài do SVP nghiên cứu, sản xuất.

GS.TS Phạm Nguyễn Vinh , Phó Chủ Tịch Hội Tim Mạch Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những chuyên gia tim mạch hàng đầu của Việt Nam, đã trình bày các thông tin mới nhất cập nhật đến 2011 về điều trị bệnh động mạch vành mãn tính. GS TS Phạm Nguyễn Vinh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng đặc biệt của Trimetazidin 35 MR tác dụng kéo dài trong điều trị: "rất hữu ích trong giảm số cơn đau thắt ngực".

Báo cáo "Kết quả đánh giá tương đương sinh học của Sa Vi® Trimetazidin 35MR", Thạc sỹ Trần Thị Quỳnh Chi, Phó Giám Đốc Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá tương đương sinh học (in vivo) trên người tình nguyện sản phẩm SaVi® Trimetazidine 35MR (tác dụng kéo dài) của SVP theo Đề cương nghiên cứu (Mã số 06/BE-11) đã được Hội Đồng Khoa Học và Hội Đồng Y Đức của Viện thông qua. Kết quả nghiên cứu đã đưa đến kết luận: Chế phẩm viên nén bao phim Trimetazidine 35mg (SaVi®Trimetazidine35MR) và viên nén  bao phim VASTAREL®MR (Trimetazidine 35mg) tương đương sinh học in vivo theo Dược điểm Mỹ 30 (USP 30). Kết luận của báo cáo cũng đưa ra nhận xét: Không có người tình nguyện nào có phản ứng bất lợi liên quan đến thuốc thử nghiệm và thuốc đối chứng trong suốt quá trình nghiên cứu.

PSG.TS Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, một trong những bệnh viện hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã chia sẻ những nhận xét về hiệu quả điều trị, độ an toàn và chất lượng sản phẩm Savi Trimetazidine tại Bệnh viện trong 3 năm qua . Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, SaVi Trimetazidine của SVP đã góp phần giảm nhẹ gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và bệnh viện.

Hội Thảo đã thu hút sự quan tâm của những người tham dự. Các chuyên gia cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan về vai trò của Trimetazidine dạng phóng thích kéo dài đối với kết quả điều trị bệnh mạch vành mãn tính, về tương đương sinh học và chất lượng thuốc của SVP...

Trong bối cảnh việc sản xuất các chế phẩm viên nén tác dụng/phóng thích kéo dài đang là bài toán khó đối với nhiều công ty dược phẩm trong nước cần phải đầu tư nghiên cứu công nghệ nhiều hơn, việc sản phẩm SaVi®Trimetazidine 35MR phóng thích kéo dài đạt được kết quả tương đương sinh học theo Dược Điển Mỹ 30 so với thuốc đối chứng là một thành công đáng ghi nhận và một bước tiến dài về khoa học-công nghệ của SVP mặc dù công ty chỉ mới gia nhập thị trường dược phẩm Việt nam trong 3 năm gần đây. Đây cũng là kết quả của quá trình SVP kiên trì phấn đấu thực hiện các "GÍA TRỊ CÔT LÕI" của Công ty: "CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU", "TRÁCH NHIỆM TRỌN VẸN""SÁNG TẠO LIÊN TỤC"..., không ngừng nâng cấp Hệ Thống Chất Lượng, đầu tư cho các hoạt động Khoa Học - Công Nghệ và Công Nghệ Sản Xuất hiện đại.

Đây cũng là sự đóng góp cụ thể của Savipharm nhằm nâng cao chất lượng thuốc sản xuất trong nước, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động do Bộ Y Tế đề ra: "THUỐC VIỆT CHO NGƯỜI VIỆT" cụ thể hóa đường lối "NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM" của Bộ Chính Trị.

Bấm vào đây để xem toàn bộ bài "Đánh giá tương đương sinh học sản phẩm SaVi® Trimetazidine 35 MR".

Sản phẩm mới

• Savi Gold forte
  • Tây Sa
  • Savi Osmax