Tiếng ViệtEnglish
Công ty

SAVIPHARM - DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ DƯỢC

ĐẦU TIÊN CỦA TP. HCM

Ngày 27/8, Sở KH và CN Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (DN KH&CN) cho Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SaVipharm).Công ty SaVipharm là doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đầu tiên của TP.HCM trong lĩnh vực Dược, là một trong những doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp Dược Việt Nam tiên phong ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và quản lý sản xuất.

SaVipharm là nhà máy Dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế Nhật Bản thanh tra, cấp giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ nhất (21/12/2010)lần thứ hai (13/11/2017), là nhà sản xuất cung ứng hàng đầu của GSK, sản xuất và cung ứng Dược phẩm sang Nhật Bản và các nước ASEAN từ năm 2011.

SaVipharm đã nghiên cứu phát triển thành công 11 nhóm Dược phẩm chất lượng cao với 219 số đăng ký, 50 thực phẩm chức năng đã được đăng ký. Các dược phẩm và thực phẩm chức năng này được sản xuất với công nghệ “KHÔNG SINH BỤI - KHÔNG TIẾP XÚC” và QUẢN LÝ BẰNG HỆ THỐNG SCADA.

Việc SaVipharm được trao Giấy Chứng nhận DN KH&CN đã tạo động lực cho SaVipharm tiếp tục tập trung mạnh mẽ vào hoạt động Nghiên cứu - Phát triển và đầu tư xây dựng các dự án mới, đầu tư phát triển các sản phẩm công nghệ, cung ứng ngày càng nhiều thuốc chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu chữa bệnh hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ trao Giấy Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (DN KH&CN) cho Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SaVipharm):

01

 

02

PGS.TS. Đỗ Kim Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đến tham dự

03

Th.S Đỗ Văn Dũng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược - Sở Y tế TP.HCM đến tham dự

05

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP.HCM đến tham dự

06

TTƯT, DS.CKII Trần Tựu phát biểu trong buổi Lễ

07

PGS.TS. Trần Thị Oanh - Phó Cục Trưởng Cục KHCN và Đào tạo - Bộ Y tế phát biểu

08

TS. Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM phát biểu

09

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM trao Giấy chứng nhận

Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho TTƯT, DS.CKII Tần Tựu

10

Hình ảnh trong buổi Lễ

11

Hình ảnh trong buổi Lễ

12

TTƯT, DS.CKII Trần Tựu chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo các Bệnh viện, Sở KH&CN và Bộ Y tế

BÀI PHÁT BIỂU

CỦA TTƯT, DS.CKII TRẦN TỰU - CHỦ TỊCH HĐQT KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM SAVIPHARM

TẠI LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHO CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM SAVI (SAVIPHARM)

10

Kính thưa:

- TS. Nguyễn Việt Dũng - GĐ Sở KH&CN TP HCM

- PGS.TS Trần Thị Oanh - Phó Cục Trưởng Cục KHCN & Đào Tạo - Bộ Y Tế

- Các vị lãnh đạo các cơ quan thuộc BQL các Khu Chế Xuất và CN Tp HCM, Sở KH&CN, Sở Y Tế, Sở KH&ĐT TP HCM, Sở Y Tế Đồng Nai

- Các GS, BS, DS các bệnh viện TW, TP HCM; các doanh nghiệp đối tác.

Thay mặt HĐQT và hơn 400 CBCNV Công ty Dược phẩm SAVIPHARM, Tôi xin trân trọng chào mừng và cám ơn các vị lãnh đạo, các GS-BS-DS các Bệnh viện, các DN đối tác đã dành thời gian quý báu đến chia vui cùng SAVIPHARM trong buổi Lễ do Sở KH&CN TP HCM chủ trì và trao Giấy Chứng Nhận DN KH&CN cho SAVIPHARM.

Thật vinh dự cho SAVIPHARM khi được Hội Đồng Thẩm Định thuộc Sở KH&CN TP HCM xem xét, đánh giá và được Sở KH&CN quyết định cấp GCN DN KH&CN cho Công ty, niềm vui được nhân lên khi Công ty Dược phẩm SAVIPHARM là Công ty dược đầu tiên trên địa bàn TP HCM được cấp GCN DN KH&CN.

Với tầm quan trọng của hoạt động KHCN & NCPT, ngay từ khi thành lập (tháng 8/2005), Công ty SAVIPHARM đã đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ và xây dựng kế hoạch trung - dài hạn cho hoạt động KHCN & NCPT. Cơ sở vật chất được đầu tư ba cấp độ (Nghiên cứu bào chế, Nghiên cứu sản xuất thực nghiệm và Sản xuất thương mại) với các trang thiết bị hiện đại, các công nghệ mới nhất. Đội ngũ CB làm khoa học được tuyển chọn, đào tạo bởi các chuyên gia, các trường ĐH, các Trung tâm NCPT trong và ngoài nước về kiến thức và kỹ năng cần thiết. Công ty đã bố trí đủ nguồn lực tài chính cho hoạt động KHCN & NCPT và thực hiện chính sách đãi ngộ cao đối với đội ngũ hoạt động KHCN.

Với nỗ lực liên tục, hoạt động nghiên cứu, ươm tạo sản phẩm, hoàn thiện công nghệ trong những năm qua của SAVIPHARM đã đạt được những thành quả thiết thực: (i) đã NCPT 11 nhóm dược phẩm với 219 số đăng ký được cấp phép sản xuất thương mại và 50 số công bố TPCN; (ii) đã tiên phong ứng dụng thành công các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất thuốc và TPCN; (iii) đội ngũ CB KHCN đã phát triển nhanh chóng về số lượng và nâng cao năng lực, kỹ năng trong hoạt động thực tiễn; (iv) hoạt động sản xuất - cung ứng thuốc đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân 20%/năm liên tục trong 04 năm qua với các dược phẩm chất lương cao được sự tin cậy và ủng hộ ngày càng tăng của ngành y tế cả nước và người sử dụng thuốc.

Với việc được công nhận là DN KH&CN, được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước, SAVIPHARM có thêm động lực để tiếp tục đầu tư mạnh cho hoạt động KHCN, trước mắt là đầu tư Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Công Nghệ Cao và đầu tư các Dự án mới sản xuất các nhóm dược phẩm mới, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia phát triển Ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng chính phủ (Quyết định số 68/QĐ-TTg ngày 10 tháng 01 năm 2014).

Phát huy các thành quả đạt được, Công ty SAVIPHARM tiếp tục đầu tư các nguồn lực (tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất…) thúc đẩy hoạt động KHCN & NCPT với hiệu quả cao hơn, sẵn sàng thực hiện thành công các đề tài, các Dự án KHCN mới được giao.

Thay mặt HĐQT và toàn thể CBCNV SAVIPHARM, Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn đến Ban Giám Đốc Sở KH&CN TP HCM và lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở đã tận tình hỗ trợ SAVIPHARM trong quá trình xây dựng bộ hồ sơ, tiến hành thẩm định và cấp Giấy Chứng Nhận DN KH&CN cho Công ty SAVIPHARM; Tôi xin gửi đến các vị lãnh đạo các Sở ngành của TP; các nhà khoa học, các GS, BS, DS đại diện các Bệnh viện, các doanh nghiệp và các vị có mặt hôm nay lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn.

Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 08 năm 2018

-

PGS.TS Trần Thị Oanh - Phó Cục Trưởng Cục KHCN & Đào Tạo - Bộ Y Tế

PHÁT BIỂU

Của PGS.TS.DS Trần Thị Oanh- Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT Bộ Y tế

tại Lễ trao Giấy Chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho SAVIPHARM

-

12

PGS.TS.DS Trần Thị Oanh- Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT Bộ Y tế

tại Lễ trao Giấy Chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho SAVIPHARM

Kính thưa:

Lời đầu tiên cho phép Tôi được chúc mừng Công ty Dược phẩm SAVIPHARM được Sở KH&CN thành phố chứng nhận là Doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Nhân dịp này, cho phép Tôi được chúc mừng Sở KH&CN thành phố đã triển khai thành công chủ trương thúc đẩy các hoạt động KH&CN với 62 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp KH&CN, là đô thị dẫn đầu cả nước trong việc xây dựng, công nhận doanh nghiệp KH&CN.

Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Công ty trong việc xây dựng và thực hiện chiến lược, đầu tư đồng bộ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển những năm qua,tạo ra các dược phẩm chất lượng cao đưa vào sản xuất thương mại, góp phần thiết thực nâng tổng lượng thuốc sản xuất trong nước lên trên 50% tổng lượng thuốc sử dụng của cả nước. Sự kiện SaviPharm công bố “Chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN” sẽ đánh dấu bước phát triển mới của Công ty, để dần khẳng định vị thế và mở ra triển vọng của một Doanh nghiệp Dược sẽ tham gia vào công cuộc đổi mới sáng tạo của Đất nước.

Thưa các quý đại biểu: Trên thế giới, Doanh nghiệp KH&CN được coi là cầu nối giữa các kết quả nghiên cứu, ứng dụng KH&CN được chuyển giao vào trong sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Nhân sự kiện hôm nay, Tôi mong muốn và hy vọng Công ty sẽ tích cực, chủ động trong tiếp cận các thành tựu khoa học và công nghệ của thế giới để ứng dụng trong sản xuất, tạo ra sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao, góp phần phát triển nền khoa học và công nghệ Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực, tiếp cận với trình độ thế giới, làm cơ sở vững chắc cho việc phát triển các ngành công nghiệp Dược hiện đại, đẩy mạnh việc phổ biến và ứng dụng thành tựu KH&CN vào sản xuất.

Với các tích lũy và kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển trong những năm qua của SAVIPHARM, Tôi hy vọng Công ty sẽ là địa chỉ tin cậy để các tổ chức và các nhà khoa học giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu để tạo ra sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới phục vụ nhân dân và xuất khẩu. Công ty sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nghiên cứu trong hoạt động KH&CN với các Viện, Trường, Bệnh viện.

Tôi cũng mong muốn Công ty tham gia và đóng vai trò tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực Dược, với vai trò là cơ sở thực hành chính của các trường Đại học Dược trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong khu vực theo tinh thần Nghị định số 111/2017/NĐ-CP.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo kêu gọi Savipharm phát huy vai trò tổ chức khoa học công nghệ thông qua việc đề xuất các đề tài, dự án nghiên cứu có giá trị khoa học, có tính thực tiễn xuất phát từ hoạt động sản xuất của công ty. Trong phạm vi và thẩm quyền được giao, Cục sẽ đồng hành để hỗ trợ để doanh nghiệp có những sản phẩm có hàm lượng khoa học cao với giá trị gia tăng lớn phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân và xuất khẩu ra nước ngoài.

Một lần nữa thay mặt Lãnh đạo Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Tôi xin được chúc mừng các thành tựu trên con đường phát triển của Công ty. xin gửi đến các vị lãnh đạo và quý đại biểu có mặt hôm nay lời chúc sức khỏe và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.

-

Được chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ là cơ hội đổi mới phát triển

Cho rằng, việc được chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ là động lực để đầu tư hơn nữa cho hoạt động KH&CN, Thầy thuốc Ưu tú, DS. CKII, Trần Tựu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SAVIPHARM) nhận định, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tiếp tục đổi mới tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao.

Chia sẻ với Tạp chí Khám phá, Thầy thuốc Ưu tú Trần Tựu cho biết, động lực của việc SAVIPHARM được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN chính là sự tin tưởng để đơn vị này tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn cho hoạt động nghiên cứu phát triển, và các dự án mới, với mục tiêu ứng dụng công nghệ cao, để sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng.

TP.HCM: Doanh nghiệp KH&CN tăng nhanh

SAVIPHARM là doanh nghiệp thứ 62 tại TP.HCM vừa được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Đây cũng là doanh nghiệp dược đầu tiên tại TP.HCM được cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Theo thống kê của Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN TP.HCM, trong số 62 doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp KH&CN, nhóm ngành: Công nghệ tự động hóa: có 27 doanh nghiệp; Công nghệ thông tin - truyền thông: có 16 doanh nghiệp; Công nghệ sinh học: có 12 doanh nghiệp; Công nghệ vật liệu mới: có 3 doanh nghiệp; Công nghệ bảo vệ môi trường: 3 doanh nghiệp; Công nghệ khác: 1 doanh nghiệp.

svp khcn-7

Biểu đồ cơ cấu doanh nghiệp KH&CN thuộc các nhóm ngành trên địa bàn TP.HCM

Theo ông Đào Quang Thủy, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN, tính đến tháng 12/2017, số lượng doanh nghiệp KH&CN trên cả nước là 303. Ở thời điểm đó, Hà Nội chiếm số lượng lớn nhất (38 doanh nghiệp KH&CN), hiện nay Hà Nội có 42 doanh nghiệp .

Trong khi đó, vào thời điểm cuối năm 2017, TP.HCM chỉ có 35 doanh nghiệp KH&CN. Như vậy, chỉ trong vòng 8 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp tại TP.HCM đã tăng thêm 77%, so với con số tăng trưởng 15,8% tại Hà Nội .

Để có được kết quả này, Sở KH&CN TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học. Đặc biệt, Sở KH&CN TP.HCM đã xuất bản Cuốn sổ tay hướng dẫn Đăng ký chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, trong đó có hướng dẫn chi tiết đăng ký chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, qui trình đăng ký chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, và một số câu hỏi liên quan đến các chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp theo qui định của pháp luật.

Sở KH&CN TP.HCM cũng đồng thời hướng dẫn chi tiết đăng ký doanh nghiệp KH&CN kèm các biểu mẫu tại địa chỉ:-http://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/pages/doanh-nghiep-khcn.aspx

Trước đó, tại Lễ trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho công ty Hoàng Linh Biotech, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho rằng nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp KH&CN trong thời gian gần đây, đã thực sự là cầu nối để giúp các doanh nghiệp đưa ra nhữngnghiên cứu, sáng chế vào thực tiễn, góp phát thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Động lực để doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chất lượng cao

Việc phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa nhà nước với doanh nghiệp và các trường, viện, cơ sở nghiên cứu. Từ đó, các kết quả nghiên cứu sẽ thực sự đi vào cuộc sống, tạo ra những sản phẩm thực tế phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Ông Trần Tựu cũng cho rằng, chính sách mà Chính phủ và TP.HCM dành cho doanh nghiệp KH&CN, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có nền tài chính vững vàng hơn, có nguồn lực để đầu tư tiếp tục cho hoạt động nghiên cứu KH&CN.

svp khcn-6

Dây chuyền sản xuất được ứng dụng công nghệ ‘không sinh bụi, không tiếp xúc’ tại nhà máy sản xuất dược phẩm thuộc công ty SAVIPHARM.

Cùng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Hải Thu, thành viên hội đồng quản trị Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech, cho rằng ngoài những hỗ trợ dành cho doanh nghiệp KH&CN, việc được chứng nhận sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ tích cực ứng dụng KH&CN. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp các nhà khoa học đưa thêm nhiều sản phẩm nghiên cứu đến với thị trường.

Theo ông Chu Bá Long, Phó Phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ, bên cạnh các ưu đãi từ Thông tư số 17/2012/TTLT-BKHCN-BTC-BNV, doanh nghiệp KH&CN tại TP.HCM, còn được đăng ký thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp Thành phố và cấp Bộ. Điều này chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp khi được công nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Vân Ly

(http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/duoc-chung-nhan-doanh-nghiep-khoa-hoc-cong-nghe-la-co-hoi-doi-moi-phat-trien-c7a675885.html)

TP.HCM: Công ty dược đầu tiên được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ

-

Savipharm là doanh nghiệp thứ 62 tại TP.HCM vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM công nhận là doanh nghiệp KH&CN. Đây cũng là doanh nghiệp dược đầu tiên tại TP.HCM được cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Luôn ưu tiên nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao

SAVIPHARM nằm trong tốp doanh nghiệp dẫn đầu ngành Công nghiệp Dược Việt Nam, đạt các tiêu chuẩn cao (GMP Nhật Bản, GMP PIC/S, GMP EU) . Việc phát triển doanh nghiệp dược đầu tiên được công nhận là doanh nghiệp KH&CN tại TP.HCM này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa nhà nước với doanh nghiệp và các trường, viện, cơ sở nghiên cứu. Từ đó, các kết quả nghiên cứu sẽ thực sự đi vào cuộc sống, tạo ra những sản phẩm thực tế phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Thầy thuốc ưu tú, DS. CKII. Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SAVIPHARM) cho rằng, việc công nhận doanh nghiệp KH&CN đối với doanh nghiệp này đã tạo động lực cho SAVIPHARM tiếp tục tập trung mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu phát triển và đầu tư xây dựng các dự án mới, đầu tư phát triển các sản phẩm công nghệ, cung ứng ngày càng nhiều thuốc chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cho nhân dân.

Hiện SAVIPHARM đã nghiên cứu phát triển thành công 11 nhóm dược phẩm chất lượng cao, với 219 số đăng ký, hơn 50 thực phẩm chức năng cũng đã được đăng ký. Trong đó, có thuốc tim mạch là SaVi Trimetazidine 35MR và thuốc kháng virus, điều trị HIV là SaVi Tenofovir 300 đã đoạt giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”, giải thưởng uy tín nhất về chất lượng của Bộ Y tế.

Theo Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu, doanh nghiệp này cũng nghiên cứu và ứng dụng thành thạo công nghệ “KHÔNG SINH BỤI - KHÔNG TIẾP XÚC, “QUẢN LÝ BẰNG HỆ THỐNG SCADA (Supervisor Control and Data Acquisition)”. SAVIPHARM đã trở thành nhà sản xuất theo Hợp đồng cung ứng thuốc cho GSK tại khu vực Nhật Bản và khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2011.

Trước đó, SAVIPHARM đã dành ngân sách cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) với tỷ lệ từ 1-3% doanh thu, nhưng từ năm 2016, Hội đồng quản trị của Savipharm đã quyết định tăng tỷ lệ dành cho R&D lên từ 3-5% doanh số.

Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu cho rằng, chính sách mà Chính phủ và TP.HCM dành cho doanh nghiệp KH&CN, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có nền tài chính vững vàng hơn, có nguồn lực để đầu tư tiếp tục cho hoạt động nghiên cứu KH&CN, nghiên cứu phát triển.

svp khcn-5

Công nghệ “KHÔNG SINH BỤI - KHÔNG TIẾP XÚC” được ứng dụng tại nhà máy sản xuất Dược tại SAVIPHARM.

Dự kiến trong tháng 10 tới, SAVIPHARM sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao. Trung tâm này sẽ được đầu tư đồng bộ các trang thiết bị nghiên cứu phát triển với công nghệ mới nhất nhằm tạo ra những sản phẩm công nghệ cao ở các nhóm dược phẩm, trước hết là nhóm dược phẩm OSD, kế đến là sản phẩm thuốc nước, mỡ kem, và nhóm dược phẩm để điều trị ung thư với việc hợp tác của các doanh nghiệp nước ngoài.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN

Theo thống kê của Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở KH&CN TP.HCM, trong số 62 doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp KH&CN, nhóm ngành: Công nghệ tự động hóa: có 27 doanh nghiệp; Công nghệ thông tin - truyền thông: có 16 doanh nghiệp; Công nghệ sinh học: có 12 doanh nghiệp; Công nghệ vật liệu mới: có 3 doanh nghiệp; Công nghệ bảo vệ môi trường: 3 doanh nghiệp; Công nghệ khác: 1 doanh nghiệp…

Khi trở thành doanh nghiệp KHCN, các doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể: Hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời gian 15 năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động KH&CN; Đồng thời, trong 4 năm đầu tiên, doanh nghiệp KH&CN sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, 09 năm tiếp theo giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Doanh nghiệp KH&CN cũng được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, được cho thuê đất, cơ sở hạ tầng với mức thấp nhất trong khung giá cho thuê tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao. Ngoài ra, doanh nghiệp KH&CN còn được hưởng các dịch vụ tư vấn, đào tạo từ các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp của Nhà nước không phải trả phí dịch vụ; được ưu tiên sử dụng các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm trọng điểm…

Vân Ly

(https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-cong-ty-duoc-dau-tien-duoc-chung-nhan-la-doanh-nghiep-khoa-hoc-va-cong-nghe-20180827065300273.htm)

Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối

Trang 1 trong tổng số 3

Sản phẩm mới

  • Savi Gold forte
  • Tây Sa
  • Savi Osmax
  • Savi Alendronate forte
  • Savi Pamol extra

Google Translator

Tìm kiếm

Sản phẩm ưa chuộng

Liên kết website

Thống kê truy cập

Hiện có 949 khách
Lượt truy cập 3666997

Chia sẻ thông tin

Google Bookmarks Twitter Windows Live Facebook MySpace Yahoo! Bookmarks

Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi - Lô Z.01-02-03a KCN trong KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, tp Hồ Chí Minh

Email:    svp@savipharm.vn,           Điện thoại:          028 3 7700144 - 143 - 142,           Fax:        028 3 7700 145

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: số 0303923529 do Sở Kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 03 tháng 08 năm 2005

 

 

 

 

 

..