SaVipharm nhận tuyên dương Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023 của TP.HCM

13/10/2023

Chiều 12/10, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 19 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023) và vinh danh 19 chủ doanh nghiệp tiêu biểu.

Đến dự có Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP, Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP Vũ Thế Vân; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động TP Nguyễn Thành Đô.

Công ty cổ phần dược phần dược phẩm SaVi (SaVipharm) là một trong số 19 doanh nghiệp được tuyên dương lần này. Ds Lê Thanh Bình, Phó TGĐ CL – KHCN và Ds Lương Thị Thái Hiền, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đại diện Công ty tham dự sự kiện.

Hình: Ds Lê Thanh Bình, Phó TGĐ CL – KHCN SaVipharm nhận vinh danh từ BTC (Ảnh: Thái Hiền)

Trong năm 2023, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP đã có những chương trình chăm lo đồng hành cùng công nhân nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và người lao động như: “Ngày hội công nhân/ Phiên chợ nghĩa tình - Tết đoàn viên” chăm lo cho 25.392 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…, với tổng kinh phí chăm lo dịp Tết Quý Mão 2023 hơn 450 tỷ đồng; Chương trình “Vì sức khỏe người lao động” khám phụ khoa và nha khoa cho 2.200 công nhân tại KCX Linh Trung, KCN Hiệp Phước và Nhà Bè; Tổ chức đi bộ đồng hành ủng hộ Chương trình “Vì người bạn đoàn viên công đoàn” và quỹ hỗ trợ công nhân TP thu hút hơn 2.300 công nhân lao động tham gia đi bộ và đóng góp gần 3 tỷ đồng và nhiều đợt chăm lo đột xuất theo tình hình thực tế khác…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Thế Vân - Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP trân trọng tôn vinh và tri ân 19 chủ doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang đồng hành, sát cánh cùng công nhân lao động trong hành trình tìm kiếm và vươn tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, biểu dương các đơn vị, cá nhân tham gia hoàn thành tốt các nghĩa vụ, quy định có liên quan đến công đoàn.

Hình: Ds Lê Thanh Bình, Phó TGĐ CL – KHCN SaVipharm (hàng đầu tiên, ngoài cùng bên phải) và các doanh nghiệp tiêu biểu cùng chụp hình lưu niệm với Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP Vũ Thế Vân và các đại biểu. (Nguồn Cổng thông tin điện tử Thành ủy TP.HCM)

Theo đồng chí Vũ Thế Vân, các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương là những đơn vị đã có những chế độ đãi ngộ người lao động vô cùng nhân văn thông qua việc xây dựng thỏa ước lao động tập thể, trong đó có tối thiểu 3 điều khoản cao hơn quy định của pháp luật; quan tâm tổ chức khám sức khỏe mỗi 6 tháng/lần cho người lao động, tổ chức tham quan nghỉ mát hàng năm… Ngoài ra, doanh nghiệp đã xây dựng chính sách tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho công nhân lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, tổ chức thi tay nghề và xét nâng lương, nâng bậc cho công nhân lao động, không xảy ra tranh chấp lao động tập thể từ năm 2022 đến nay.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã chấp hành các quy định về pháp luật có liên quan đến công đoàn như: thực hiện xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương, chế độ nâng lương và quy chế trả lương, trả thưởng đầy đủ, trong đó chế độ nâng lương định kỳ từ 5% đến 7% hoặc cao hơn; có xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị người lao động theo đúng quy định; thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng BHXH, kinh phí và đoàn phí công đoàn đầy đủ.

Hình: SaVipharm tổ chức họp mặt tri ân, tặng quà CBCNV là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp 27/7.

Là Doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh, SaVipharm hiện có khoảng 600 lao động đang làm việc tại trụ sở chính của Công ty (KCN trong KCX Tân Thuận, Q.7, TP. Hồ Chí Minh), các trung tâm cung ứng vùng, và các chi nhánh trực thuộc khắp cả nước. Trong đó trên 40% cán bộ, công nhân viên SaVipharm trình độ Đại học, trên Đai học; gần 50% trình độ từ trung cấp đến cao đẳng. Năm 2023, thông qua tổ chức công đoàn, SaVipharm đã duy trì tốt chế độ tặng quà sinh nhật, quà cưới, thưởng nhân dịp Lễ (30/4; 02/9; Giỗ Tổ Hùng Vương), thưởng tết (dương lịch, tết nguyên đán), lương tháng 13, tặng quà tặng Tết trung thu, Tết nguyên đán; thường xuyên thăm hỏi trường hợp ốm đau, hỗ trợ chi phí phẫu thuật nội, ngoại khoa cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phúng điếu, chia buồn khi thân nhân CBCNV qua đời. Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho các cháu thiếu nhi con CBCNV được Công đoàn SAVI chú trọng, tổ chức các hoạt mừng quốc tế thiếu nhi, quốc tế phụ nữ, vui trung thu… với kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng.

Hình: Hoạt động hội thao chào mừng kỷ niệm 18 năm thành lập Công ty do BCH công đoàn tổ chức thu hút trên 120 CBCNV tham gia sôi nổi.

Khuyến khích, hỗ trợ, gửi CBCNV tham dự đào tạo chuyên sâu, đào tạo nâng cao trong và ngoài nước, học thêm văn bằng, chứng chỉ mới phục vụ công việc. Tạo điều kiện cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong CBCNV diễn ra sôi nổi, kèm với những chuyến du lịch, trải nghiệm theo điều kiện của từng phòng, nhà máy, trung tâm…Đồng thời tích cực hưởng ứng, hỗ trợ tốt các chương trình, phong trào do Công đoàn khu chế xuất, khu công nghiệp TP và địa phương phát động.

Hình: Hoạt động du lịch của CBCNV tại TTCƯ Miền Bắc, SaVipharm

Thanh Hòa