Công ty Cổ phần dược phẩm SaVi (SaVipharm) đạt “Ngôi sao thuốc Việt”

18/05/2024

Tại Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 do Bộ Y tế tổ chức, Công ty Cổ phần dược phẩm SaVi là một trong số ít doanh nghiệp dược được vinh danh ở cả 2 hạng mục Doanh nghiệp ngôi sao thuốc Việt và sản phẩm đạt “Ngôi sao thuốc Việt”. 

Hình: Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” cho 18 doanh nghiệp tiêu biểu, TTƯT, TS – DS. CKII Trần Tựu chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ (hàng trên, thứ 4 từ trái sang), đại diện SaVipharm nhận danh hiệu.

Để đạt được giải thưởng này, SaVipharm phải đáp ứng tốt những tiêu chí khắt khe từ Hội đồng bình xét gồm các chuyên gia, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu về ngành Dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng. Trên thực tế có đến 40 doanh nghiệp và gần 250 sản phẩm đăng ký tham dự, và chỉ có 18 doanh nghiệp, cùng 68 sản phẩm đủ điều kiện được công nhận “Ngôi sao thuốc Việt”, trong đó có SaVipharm.

Do TTƯT, TS – DS.CKII Trần Tựu – nguyên TGĐ tổng Công ty dược Việt Nam (giai đoạn 1995 – 2005) sáng lập, SaVipharm có thể xem là doanh nghiệp non trẻ trong các doanh nghiệp dược Việt Nam với bề dày chỉ 19 năm hình thành, phát triển. Tuy nhiên, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ cho khoa học công nghệ với mục tiêu sản xuất dược phẩm tiêu chuẩn quốc tế, giá thành hợp lý phục vụ sức khỏe của người dân Việt Nam, hướng đến xuất khẩu, SaVipharm hiện là doanh nghiệp dược đạt cả GMP Nhật Bản và GMP châu Âu, có Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao hiện đại với vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng. Nhờ đó SaVipharm đã có thể tự sản xuất các đơn vị thuốc dạng pellet, vi hạt và hoàn toàn chủ động, tự chủ trong quá trình phát triển sản phẩm.

Hình: CN.Trần Vũ Khôi Nguyên, Đại diện Cổ đông, trợ lý TGĐ đại diện SaVipharm nhận danh hiệu sản phẩm đạt Ngôi sao thuốc Việt lần 2, năm 2024

SaVipharm hiện đã nghiên cứu thành công và được cấp phép sản xuất trên 300 sản phẩm thuộc 12 nhóm thuốc chất lượng cao như: Tim mạch, đái tháo đường, thần kinh, tiêu hóa, kháng sinh, kháng virus,… đang được sử dụng trong điều trị bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên toàn quốc với giá thành hợp lý, có thuốc xuất khẩu sang Nhật Bản, các nước Đông Nam Á và mở rộng sang thị trường châu Âu.

 

Hình: Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ trái sang) chụp hình cùng các Đại diện Savipharm tham dự Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt"

Trước đó, SaVipharm cũng đã được vinh danh ở cả 2 giải thưởng dành cho doanh nghiệp và sản phẩm tiêu biểu tại đợt vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần 1, năm 2014, 2015 của Bộ Y tế. Việc 2 lần được “Ngôi sao thuốc Việt” – giải thưởng danh giá nhất ngành y tế Việt Nam là sự ghi nhận và tôn vinh lớn lao dành cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh. Thông qua đó, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của người dân Việt Nam, xây dựng văn hóa sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân của ngành Y tế./.