SaVipharm tiếp đoàn Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM

10/05/2024

Sáng 10/5/24, Đoàn Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) do Ông Đào Xuân Đức – chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp tại SaVipharm. TTƯT, TS – DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.

Tham dự buổi làm việc, phía HBA còn có các Ông/bà là thành viên Ban thường vụ, Ban chấp hành HBA và đại diện một số doanh nghiệp hội viên HBA tại KCX Tân Thuận. Phía SaVipharm có Ds. Lê Thanh Bình – Phó TGĐ CL – KHCN cùng CBQL các phòng/nhà máy/TT.

Hình: Đoàn Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại SaVipharm

Tại buổi làm việc, đoàn HBA đã nghe Ds. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ CL – KHCN giới thiệu nhanh về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Do TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu sáng lập vào năm 2005, SaVipharm tự hào là doanh nghiệp dược duy nhất của Việt Nam đồng thời đạt chuẩn GMP Nhật Bản, GMP châu Âu và được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực dược phẩm của thành phố vào năm 2018. Đến nay, SaVipharm đã nghiên cứu thành công, đưa ra thị trường trên 300 sản phẩm, thuộc 12 nhóm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Tiếp đó, đồng chủ trì tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về quản trị Doanh nghiệp, TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – TGĐ SaVipharm chia sẻ thêm về chiến lược táo bạo được Ông đề ra ngay từ những ngày đầu sáng lập Công ty chính là “Đưa SaVipharm ra thế giới và đưa thế giới vào SaVipharm”, cụ thể hóa chiến lược này, SaVipharm đã đi tắt, đón đầu khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới để sản xuất dược phẩm, đồng thời trở thành doanh nghiệp hiếm hoi là đối tác sản xuất, cung ứng thuốc với tập đoàn GSK để xuất khẩu thuốc Việt Nam sang thị trường siêu khó tính Nhật Bản, sau đó mở rộng sang các nước Đông Nam Á. SaVipharm cũng mạnh dạn cử CB khoa học ưu tú đi đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài và duy trì tham gia triển lãm quốc tế về dược phẩm lớn nhất thế giới CPHI trong 4 năm liền. TTƯT, TS – DS. CKII Trần Tựu nhấn mạnh, những kinh nghiệm về việc tham dự triển lãm quốc tế là nền tảng cốt lõi để các doanh nghiệp Việt phát triển, hội nhập và SaVipharm luôn sẵn sàng hỗ trợ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm của mình đến tất cả các doanh nghiệp là thành viên HBA, vì mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM ngày càng vững mạnh hơn.

Hình: TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – TGĐ SaVipharm chia sẻ thêm về chiến lược táo bạo “Đưa SaVipharm ra thế giới và đưa thế giới vào SaVipharm”

Các đại diện HBA đều đánh giá cao và dành rất nhiều lời khen ngợi trước những thông tin và kinh nghiệm mà SaVipharm cung cấp. Cụ thể, Ông Nguyễn Đặng Hiến - Phó Chủ tịch HBA, Tổng Giám đốc - Cty TNHH SX & TM Tân Quang Minh cảm phục sự trẻ trung, nhạy bén, tầm nhìn trước thời đại và sự cống hiến dường như không bao giờ mệt mỏi của TGĐ SaVipharm Trần Tựu, ông Hiến cho rằng đây chính là một trong những nguyên nhân giúp một doanh nghiệp dược còn non trẻ như SaVipharm có được bước tiến xa. Bản thân ông Hiến có 32 năm làm quản lý ở lĩnh vực sản xuất thức uống không cồn, tuy nhiên ông nói vui rằng “tôi vẫn sẵn sàng học về dược và tham gia ngành dược nếu Ông Tựu chịu dẫn dắt”; Ông Trịnh Hồng Quang: Chủ tịch HĐQT Công ty Luật TNHH ATIM trong phần phát biểu của mình, có chia sẻ rằng ông đã từng tham quan nhiều mô hình nhà máy trên thế giới và gần đây cũng đã đến tham quan 02 nhà máy sản xuất dược ở Miền Bắc và miền Trung, bản thân ông rất phấn khởi mong chờ buổi làm việc cùng SaVipharm lần này để tiếp tục có thêm những kinh nghiệm quý, và quả thật những gì được trao đổi còn vượt hơn mong đợi. Phát biểu tổng kết, Ông Đào Xuân Đức – chủ tịch HBA dành nhiều lời khen cho công tác chuẩn bị, đón tiếp đoàn của SaVipharm rất chu đáo và trọng thể. Đây là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp hội viên HBA có thể học tập, tiếp đến là kinh nghiệm trong xây dựng môi trường làm việc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và các tầm nhìn chiến lược về phát triển doanh nghiệp theo hướng Khoa học, công nghệ sẵn sàng hội nhập quốc tế,…đều là những nét nổi bật đang có tại SaVipharm đáng để học tập.

Hình: Ông Đào Xuân Đức – chủ tịch HBA phát biểu, dành nhiều lời khen cho SaVipharm

TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – TGĐ SaVipharm đã tặng hoa đến đại diện HBA, đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của đoàn dành cho SaVipharm, và mong rằng HBA sẽ ngày càng có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên. Riêng SaVipharm cam kết sẽ tiếp tục không ngừng hoàn thiện, phát huy tốt các lợi thế để xứng đáng là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực dược phẩm của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Dịp này, HBA đã tặng 50 suất quà đến người lao động, công nhân viên xuất sắc của SaVipharm. Dưới đây là một số hình ảnh tặng quà:

Hình: Ông Đào Xuân Đức – chủ tịch HBA và TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – TGĐ SaVipharm tặng quà người lao động, công nhân viên xuất sắc của SaVipharm.

Hình: Ông Nguyễn Đặng Hiến – Phó chủ tịch HBA và Ds. Lê Thanh Bình – Phó TGĐ CL – KHCN tặng quà người lao động, công nhân viên xuất sắc của SaVipharm.

Buổi làm việc khép lại thành công tốt đẹp bằng hoạt động tham quan Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao. Với mục tiêu chiến lược dài hạn “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới công nghệ cao”, tháng 3/2022 Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động với số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỉ VNĐ. Đồng thời, SaVipharm cũng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cho hoạt động nghiên cứu khoa học - nghiên cứu phát triển dược phẩm với toàn bộ trang thiết bị nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển hàng đầu châu Âu.

Hình: TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – TGĐ SaVipharm giới thiệu khái quát về TT NCPT CNC đến đoàn HBA

Thanh Hòa