Hợp tác trong lĩnh vực Khoa học & Công nghệ

Hợp tác trong lĩnh vực Khoa học & Công nghệ
HỢP TÁC CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Ngày nay, công nghiệp dược phẩm có yêu cầu ngày càng cao trong việc đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó sự cạnh tranh trong ngành dược cũng ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp dược đều không ngừng cải tiến chất lượng, mong muốn mang đến những sản phẩm dược phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Trong suốt gần 2 thập kỉ hình thành và phát triển, Công ty cổ phần dược phẩm SaVi bằng những chiến lược phát triển dài hạn, kế hoạch khai thác hiệu quả vốn đầu tư đã vươn mình trở thành một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu tại Việt Nam, đi đầu trong các hoạt động doanh nghiệp khoa học – công nghệ, đạt được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng “Thực hành sản xuất tốt” đến từ các cơ quan quản lý dược phẩm khắt khe hàng đầu thế giới như GMP Nhật Bản và GMP châu Âu, không chỉ góp phần thay thế thuốc nhập khẩu tại Việt Nam mà còn mở ra cơ hội đưa thương hiệu dược phẩm Việt vươn ra thế giới.

Với chủ trương thực hiện chiến lược nghiên cứu đón đầu các sản phẩm sắp hết bản quyền, các Generic mới phù hợp với mô hình bệnh tật đặc thù tại Việt Nam và vươn tầm ra thế giới, SaVipharm đặc biệt chú trọng phát triển các dược phẩm công nghệ cao, các nguyên liệu vi hạt, pellet, các dạng thuốc tác động tại đích, kiểm soát giải phóng hoạt chất… Đồng thời, R&D cũng đang tích cực triển khai hướng nghiên cứu mới là thuốc – hóa chất điều trị ung thư dạng tiêm/ tiêm truyền và OSD với Công nghệ cách ly hiện đại từ EU.

Tháng 3/2022, sự kiện khánh thành trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao với nguồn vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng, SaVipharm chính thức đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược đầu tư - phát triển bền vững gắn liền với KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ, ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO. Đồng thời, đây cũng là sự khẳng định hoạt động NCPT ứng dụng khoa học - công nghệ cao sẽ là giải pháp trọng tâm, trụ cột mang tính đột phá trong chiến lược phát triển sản xuất của SaVipharm từ năm 2022. 

Quá trình nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao nhanh chóng được tiến hành, đội ngũ nhân lực chuyên môn cao tại TTNCPT-CNC SaVipharm liên tục được đào tạo nâng cao, tiệm cận với các hướng nghiên cứu phát triển dược phẩm mới trên thế giới. Tháng 5/2022, các dược sĩ nghiên cứu tại SaVipharm cùng với tiến sĩ Marcus Knoell - chuyên gia người Đức trong lĩnh vực sản xuất vi hạt đã nghiên cứu và sản xuất thành công vi hạt bao tan trong ruột Esomeprazole, Lansoprazole, Dexlansoprazole và các vi hạt bao che vị.

Để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dược phẩm ngày càng cao của thị trường thế giới, SaVipharm liên tục tổ chức các buổi gặp mặt với các chuyên gia hàng đầu của châu Á, châu Âu… nhằm tìm ra giải pháp tiếp cận công nghệ phù hợp nhất để cải tiến dây chuyền sản xuất, dần chuyển từ tự động hóa từng phần sang tự động hóa toàn bộ dây chuyền sản xuất thuốc. Sau thành công dây chuyền đóng gói tự động năm 2018, SaVipharm tiếp tục đầu tư hệ thống phân phối phân luồng tự động theo hướng hiện đại năm 2021. Theo đó, hệ thống các phần mềm sẽ tham gia vào công tác cung ứng, sử dụng dây chuyền soạn hàng phân tuyến tự động, hệ thống phương tiện vận tải được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm..., tất cả nhằm tối ưu chuỗi cung ứng sản phẩm thuốc SaVipharm đến các bệnh viện, nhà thuốc cũng như các đối tác trong và ngoài nước.

Tháng 4/2009, SVP chính thức trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn GSK và được GSK chuyển giao toàn bộ hệ thống “Chính sách chất lượng toàn cầu và Hướng dẫn quản lý chất lượng” của GSK. Cùng với việc kí kết chuyển giao quyền lưu hành sản phẩm, SaVipharm tự hào là doanh nghiệp dược tiên phong của Việt Nam xuất khẩu dược phẩm sang thị trường Nhật Bản từ năm 2011 và liên tục mở rộng thị trường sang Malaysia, Lào, Cambodia… Tại lễ kỉ niệm 10 năm hợp tác và phát triển thành công rực rỡ, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và hướng đến mạnh mẽ hơn nhiều thị trường tiềm năng trong nước và các khu vực trên thế giới.

Ngoài ra, SaVipharm luôn tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu trong và ngoài nước.

Năm 2021-2022, SaVipharm hợp tác với đối tác nước ngoài triển khai mở rộng đăng ký thuốc xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Tự hào là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, luôn chủ trương phát triển bền vững theo hướng ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến – hiện đại, hướng đến các tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất thuốc tốt” (GMP) khắt khe trên thế giới như GMP Nhật Bản, GMP châu Âu….  Song song với việc phát triển các dược phẩm hiệu quả - an toàn - chất lượng cao do TT NCPT CNC SaVipharm thực hiện, SaVipharm với phương châm “Đối tác thân thiện” – “Mang SaVipharm ra thế giới, và mang thế giới vào SaVipharm”, công ty luôn sẵn sàng đón nhận sự hợp tác sản xuất dược phẩm, chuyển giao công nghệ tiên tiến, nhượng quyền kinh doanh ở các thị trường tiềm năng. Đồng thời, công ty cũng chủ động tìm kiếm và mong muốn được hợp tác với các đối tác tin cậy trong và ngoài nước sản xuất thuốc hiệu quả - an toàn - chất lượng phục vụ cộng đồng, góp phần thúc đẩy cuộc sống tốt đẹp hơn.