CBCNV SaVipharm tích cực lan tỏa thông điệp “Bảo vệ môi trường sống”

03/07/2024

Bằng việc tham gia hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Đổi nhựa lấy sen” do Ban EHS phát động, CBNV SaVipharm đã chung tay lan tỏa thông điệp “Bảo vệ môi trường sống”, hàng trăm rác thải là các chai nhựa, vỏ hộp sữa, ly nhựa,... được thu gom, xử lý đúng quy cách, góp phần giữ gìn nơi làm việc xanh – sạch – đẹp và hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi.

Ý tưởng nhỏ - hiệu quả to

Chương trình “đổi nhựa lấy sen” do Ban EHS lần đầu tiên phát động, với kỳ vọng trong thời gian 1 tháng kể từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2024 sẽ thu hút 40 CBNV tại trụ sở Công ty tham gia đổi 05 chai nhựa, hộp sữa hoặc ly nhựa lấy 01 chậu sen đá. Vì là lần đầu tổ chức, mục tiêu đặt ra khá khiêm tốn, thế nhưng chỉ trong 1 ngày sau khi sự kiện được thông báo rộng rãi đến toàn thể CBCNV thì 40 suất sen đá đã “có chủ”.

Nói về ý nghĩa của chương trình, tập thể Phòng TCKT chia sẻ: “do thấy chương trình rất hay, dễ thực hiện nên tập thể Phòng đã cùng nhau thu gom các rác thải nhựa sẵn có, rồi phân công 01 đại diện nhanh chóng gửi về BTC. Các bạn còn hơi tiếc một chút vì chương trình đã kết thúc quá nhanh, mong rằng sắp tới sẽ có thêm những sự kiện như: đổi pin nhận quà,… phòng TCKT nhất định sẽ nhiệt tình hưởng ứng”.

Hình: Bạn Phan Thị Mỹ Hạnh – Phòng TCKT phấn khởi nâng niu suất sen đá được BTC trao tặng (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Nhận thấy sức hút từ chương trình, ngay sau đó Ban EHS đã xin chủ trương và được Công ty chấp thuận tăng thêm 40 suất sen đá nữa nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia của đông đảo CBNV. Thêm vào đó, Phòng TT&QBTH kết hợp thực hiện truyền thông sự kiện trên trang Web, fanpage và hệ thống truyền hình của Công ty, đồng thời khuyến khích tặng quà đến tập thể đơn vị có nhiều CBNV tham gia “đổi nhựa lấy sen” nhất. Kết quả là sự kiện khép lại thành công ngoài mong đợi chỉ sau chưa đầy 1 tuần triển khai. 80 suất sen đá đã “có chủ” con số này cũng tương ứng với 400 rác thải nhựa đã được thu gom để đưa đi tái chế! Hầu hết các đơn vị đều tham gia chương trình, tập thể Phòng Kinh doanh là đơn vị có CBNV đổi được nhiều sen đá nhất.

Hình: Đại diện Phòng Kinh doanh nhận quà từ Phòng TT&QBTH để khích lệ tinh thần đơn vị nhiệt tình nhất sau chương trình (ảnh: Lưu Bình)

Sen đá và thông điệp giữ gìn môi trường sống

Sen đá tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sức sống đầy nghị lực, may mắn và tài lộc. Mỗi một chậu sen mà CBNV SaVipharm cầm trên tay là một lời cảm ơn của chính chúng ta đến môi trường sống. BTC còn tinh tế khi chọn những chậu sen đá từ vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tô màu, ghi chú lên phần chậu những thông điệp tích cực để CBNV thỏa sức sáng tạo. Hashtag #SaVipharm đổi nhựa lấy sen cũng được truyền tải rộng rãi qua hàng loạt bài đăng trên trang cá nhân của CBCNV.

Hình: Hình ảnh và thông điệp tích cực “Đổi nhựa lấy sen” được CBNV chia sẻ trên trang cá nhân (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Thanh Hòa