SaVipharm: Nhiều kết quả nổi bật trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh năm 2023

03/02/2024

Ngày 31/1/24 SaVipharm tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch, chỉ tiêu năm 2024. Tham dự lễ có TTƯT, TS- DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm, DS. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ Chất lượng & KHCN; NGND, GS. TS. Lê Quan Nghiệm –Chủ tịch Hội đồng KHCN cùng với Đại diện GĐ, PGĐ các phòng, nhà máy, trung tâm cung ứng, trưởng các chi nhánh trong toàn quốc và gần 100 CBCNV công ty.

Hình:SaVipharm tổng kết năm 2023 và triển khai chỉ tiêu 2024

Tại buổi lễ, DS. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ Chất lượng & KHCN trình bày “đánh giá tóm tắt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư năm 2023” và báo cáo: “hoạt động đảm bảo chất lượng - KHCN năm 2023”.

Năm 2023 – một năm với nhiều khó khăn, thách thức khi tình hình kinh tế cũng như các lĩnh vực khác vẫn   chưa thể phục hồi và phát triển như kỳ vọng. Và Ngành dược nói chung, SaVipharm nói riêng cũng phải vượt qua những khó khăn ấy. Thế nhưng, nhìn lại hành trình năm Quý mão, nhờ có sự ủng hộ của ngành y tế, bệnh viện các tuyến và người dùng thuốc trên phạm vi toàn quốc, sự đồng hành - hợp tác thân thiện của các quý Doanh nghiệp Đối tác; Cộng với những nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm cao nhất trong điều hành của Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo Công ty và sự đóng góp, lao động hăng say của đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân viên, SaVipharm đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu sản xuất - kinh doanh – đầu tư phát triển năm 2023, duy trì bước phát triển ổn định – tạo đà thực hiện Chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh giai đoạn 2021-2025.

Về hoạt động kinh doanh, doanh thu năm 2023 đã tăng trưởng bằng 113% so với năm 2022, trong đó, sự bứt phá đến từ khối đối tác với mức tăng trưởng ấn tượng bằng 124%, và kênh ETC với mức tăng bằng 115% so với năm 2022. Các Trung tâm cung ứng và Chi nhánh như: An Giang, Bình Dương, Cà Mau đã vượt qua mọi kỳ vọng, góp phần không nhỏ vào thành công chung của toàn công ty. Bên cạnh đó, năng suất lao động toàn phòng kinh doanh bằng 126% so với năm trước, phản ánh sự cống hiến và hiệu quả công việc cao của đội ngũ nhân viên. Sự thành công này còn được củng cố bởi chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng bán hàng và kiến thức sản phẩm cho đội ngũ từ trưởng nhóm đến nhân viên, khẳng định rằng SaVipharm không chỉ phát triển về mặt doanh thu mà còn tiên phong trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Hoạt động sản xuất - cung ứng hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, sản lượng bằng 133% so với năm 2022 cho thấy quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên khối khoa học, sản xuất từ cung cấp nguyên phụ liệu đầu vào kịp thời, kiểm tra chất lượng, tổ chức sản xuất, đảm bảo chất lượng, đảm bảo kỹ thuật để cung ứng đủ hàng cho kinh doanh, đáp ứng nhu cầu thuốc cho các cơ sở Y tế và khách hàng trên toàn quốc.

Hình: DS. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ Chất lượng & KHCN trình bày các báo cáo tóm tắt

 Năm 2023 cũng là lần đầu tiên SaVipharm đạt được mục tiêu số đăng kí sản phẩm mới; duy trì thành công tiêu chuẩn GMP châu Âu. Bên cạnh đó, vị thế và uy tín thương hiệu tiếp tục thăng hạng khi Công ty góp mặt tại các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế như: Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN, Top 20 thương hiệu xuất sắc toàn cầu, Top 10 Môi trường làm việc tốt nhất ASEAN, Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng ngành dược, vật tư y tế;… Cá nhân TTƯT, TS - DS.CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty vừa qua đã được đại học Apollos, Hoa Kỳ đặc cách sắc phong tiến sĩ quốc tế chuyên ngành dược tại Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu tổ chức tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ). Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, các hoạt động vì cộng đồng do Công ty tham gia tổ chức và đồng hành với tổng chi phí trên 1 tỷ đồng đều đem đến những giá trị nhân văn sâu sắc và tạo thêm ấn tượng tốt đẹp.

Hình: NGND, GS. TS. Lê Quan Nghiệm –Chủ tịch Hội đồng KHCN trình bày tóm tắt kết quả hoạt động của Hội đồng KHCN

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại chương trình, TTƯT, TS - DS. CKII Trần Tựu – chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm, khen ngợi, đánh giá cao nỗ lực không ngừng, những kết quả mà tập thể CBCNV các phòng/nhà máy/TTNC/TTPP và các TTCƯ, chi nhánh trực thuộc đạt được. Tổng giám đốc vui mừng, biểu dương khối đối tác về sự xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, chỉ với 06 nhân sự đã đem lại doanh thu và lợi nhuận tương ứng 50% doanh thu kinh doanh toàn Công ty.

Riêng bộ phận kinh doanh trong nước, cũng có nhiều khởi sắc đáng khích lệ, tuy chưa đạt kỳ vọng. Tổng giám đốc nhấn mạnh: “Vẫn cần tìm giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn để đổi mới và bứt phá trong năm 2024”.

Hình 3: TTƯT, TS - DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm phát biểu kết luận tại lễ tổng kết

Về hoạt động khoa học – công nghệ, TTƯT, TS - DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm chia sẻ với CBCNV có mặt tại chương trình về sứ mệnh “đưa SaVipharm ra thế giới và đưa thế giới vào SaVipharm”, đã và đang dần hiện thực hóa một cách rõ nét. Thông qua những lần tham dự triển lãm quốc tế hàng đầu về Y Dược CPHI, KHCN của SaVipharm đã đi tắt, đón đầu học hỏi, tìm kiếm những đối tác uy tín, đây là triển vọng để có thêm nhiều những sản phẩm ưu việt đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sức khỏe Nhân dân. Đối với khối nhà máy và các phòng, đơn vị năm nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, song cần phấn đấu hết mình, bám sát 2 mục tiêu cao nhất là hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất và hoạt động kinh doanh.

Tại buổi lễ, SaVipharm đã khen thưởng tập thể, CBQL, CBCC hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ quý 4 năm 2023. Khen thưởng các CBNV đạt giải tại cuộc thi “Sáng tác văn hóa phẩm mừng kỷ niệm 18 năm thành lập Công ty”

Dưới đây là một số hình ảnh khen thưởng:

Hình: TTƯT, TS - DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm tặng khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hình: DS. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ Chất lượng & KHCN tặng khen thưởng CBQL hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hình: TTƯT, TS - DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SaVipharm tặng khen thưởng CBNV đạt giải tại cuộc thi “Sáng tác văn hóa phẩm mừng kỷ niệm 18 năm thành lập Công ty”

Thanh Hòa