Tăng huyết áp - Từ lý thuyết đến lâm sàng

16/03/2024

Ngày 16/03/24, Bộ phận đào tạo - Phòng Kinh doanh, SaVipharm tổ chức buổi đào tạo trực tuyến cho 120 cán bộ quản lý, nhân viên công tác tại Bộ phận kinh doanh kênh OTC, kênh ETC trên toàn quốc và Trung tâm phân phối. Buổi đào tạo với chuyên đề “TĂNG HUYẾT ÁP – TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN LÂM SÀNG” với sự chủ trì của Nhà giáo Nhân dân GS.TS. Lê Quan Nghiệm – chủ tịch Hội đồng KHCN và Thầy thuốc nhân dân GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công – Phó chủ tịch Hội đồng KHCN.

CBNV TTPP, phòng KD tham gia buổi đào tạo dưới hình thức trực tuyến (Ảnh: Thái Hiền)

Nội dung chuyên đề tập trung vào cập nhật về các khuyến cáo điều trị tăng huyết áp của các hiệp hội tim mạch trên thế giới, giới thiệu về 05 nhóm thuốc chính sử dụng phổ biến trong điều trị tăng huyết áp và trao đổi về các dược phẩm thuốc đơn trị, thuốc kết hợp cố định liều để điều trị tăng huyết áp được sản xuất tại SaVipharm.

 Đối với dược phẩm được sản xuất tại SaVipharm, cán bộ công nhân viên tham dự đã được học hỏi sâu về các dược phẩm trong điều trị tăng huyết áp hiện nay của Công ty như: sản phẩm SaVi Losartan 50 hay SaVi Telmisartan 40 và SaVi Telmisartan 80 thuộc nhóm đối kháng thụ thể Angiotensin II giúp điều trị tăng huyết áp hiệu quả và an toàn; SaVi Prolol 2.5 và SaVi Prolol 5 thuộc nhóm thuốc hạ huyết áp ức chế β-blockers thường được sử dụng điều trị tăng huyết áp kèm đau thắt ngực, suy tim, sau nhồi máu cơ tim…;hoặc SaVi Losartan Plus HCT 50/12.5 là sản phẩm phối hợp giữa Losartan và thuốc lợi tiểu Hydrochlorothiazide hiệu quả trong điều trị tăng huyết áp, giúp giảm các biến cố tim mạch, đặc biệt phù hợp đối với bệnh nhân bị phì đại tâm thất trái, đái tháo đường, suy thận mạn.

 Các sản phẩm điều trị tăng huyết áp của SaVipharm đã thể hiện xu hướng nhu cầu thuốc trị liệu hiện đại và tạo khác biệt về chất lượng do được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Hiện nay SaVipharm là đơn vị dược phẩm hiếm hoi của Việt Nam đạt hai chứng nhận GMP châu Âu và GMP Nhật Bản nên các sản phẩm của SaVipharm nói chung và các sản phẩm điều trị tăng huyết áp nói riêng là những sản phẩm chất lượng cao, tương đương trị liệu được nhiều bệnh viện sử dụng. Với phương châm mang đến giải pháp điều trị chất lượng nhưng phải phù hợp với điều kiện kinh tế của người bệnh, các sản phẩm của SaVipharm có mức giá hợp lý, nằm trong danh mục bảo hiểm y tế nên giúp bác sĩ dễ dàng ghi toa cho bệnh nhân cũng như dược sĩ hoàn toàn yên tâm khi giới thiệu thay thế toa cùng hoạt chất cho bệnh nhân.

 Buổi đào tạo diễn ra trong không khí vui vẻ và hào hứng. Với sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của GS.TS Nguyễn Đức Công, GS.TS. Lê Quan Nghiệm cùng với tinh thần ham học hỏi của các bạn học viên đã tạo nên một buổi học thành công, bổ ích. Hy vọng qua buổi đào tạo này, những kiến thức mà các bạn học viên thu được sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện và hoàn thành tốt công tác. Trong tương lai, SaVipharm sẽ tổ chức thường xuyên các buổi đào tạo nhằm giúp các nhân viên bổ sung kiến thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình cũng như giúp môi trường làm việc tại Savipharm ngày càng chuyên nghiệp, năng động hơn./.

Ds. Ngô Ngân Hà – Ds. Minh Châu – Phòng Kinh Doanh