SaVipharm và hành trình phát triển con người

30/09/2023

Giải thưởng Doanh nghiệp sở hữu môi trường làm việc tốt nhất Asean năm 2023 có thể xem là trái ngọt trong hành trình thực hiện mục tiêu phát triển con người tại Công ty cổ phần dược phẩm SaVi (SaVipharm). Nơi đây, ngoài những phúc lợi vượt trội về chính sách lương, thưởng, người lao động còn hài lòng bởi sự chu đáo, gần gũi, cách quan tâm CBCNV từ người lãnh đạo và tổ chức công đoàn.

 

Hình: danh hiệu "Doanh nghiệp  sở hữu môi trường làm việc  tốt nhất Asean 2023"

Năm 2005,  Tài chính SaVipharm Bùi Thị Kim Liên khi ấy là một sinh viên mới tốt nghiệp ngành kế toán – kiểm toán trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, đến và gắn bó với SaVipharm qua sự tiến cử từ TS Nguyễn Thế Lộc ngay thuở ban sơ SaVipharm vừa bắt đầu thành hình. Lúc đó, chị còn chưa có chút kinh nghiệm nào. Chị cho biết: “Tôi nhận việc tại SaVipharm khi vừa tốt nghiệp đại học, hành trang chỉ vỏn vẹn là kiến thức lý thuyết, và rồi tôi đã được dạy mọi thứ tại SaVipharm, từ công việc đến cuộc sống. Do đó, tôi xem SaVipharm như gia đình thứ 2 của mình.” 18 năm sau, chị Kim Liên trở thành người cán bộ quản lý xuất sắc, có thêm bằng cử nhân luật và là một trong những nhân tố góp phần vào sự phát triển và thành công của SaVipharm. Nếu không có sự mạnh dạn, tin tưởng và tạo cơ hội từ phía người lãnh đạo là TTƯT, DS.CKII Trần Tựu, TGĐ kiêm chủ tịch HĐQT SaVipharm thì phải chăng, những sinh viên tài năng như Kim Liên đã có thể phải mất thêm rất nhiều thời gian nữa để tỏa sáng?

Tương tự chị Kim Liên, là trường hợp của Phương Dung - Phó Giám đốc phòng Kinh doanh, đặc trách khối đối tác trong và ngoài nước của SaVipharm, ở cái tuổi mới hơn 30, nhưng đã trở thành ngôi sao, giúp Công ty ghi dấu ấn trên bản đồ dược phẩm thế giới và đem về doanh số ấn tượng hàng năm. Đằng sau sự thành công của mỗi CBCNV, luôn có một hành trình của nỗ lực, tài năng, tâm huyết và trách nhiệm, cùng với đó là sự dìu dắt, hỗ trợ, gọt giũa từ môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hình TTƯT, DS.CKII Trần Tựu khen thưởng CBCNV có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh quý 2/2023

"Điều gì đã đưa SaVipharm chỉ trong 18 năm trở thành nơi sở hữu môi trường làm việc tốt nhất Asean?" đó là sự đề cao yếu tố con người. TTƯT, DS.CKII Trần Tựu từng nói rằng: "Mục tiêu của chúng ta không chỉ là tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hay danh tiếng theo mỗi năm mới đến, mà mục tiêu cao nhất của chúng ta là phát triển con người. Con người là trung tâm và mục tiêu cao cả nhất của SaVipharm. Chúng ta tự hào có đội ngũ nhân sự chất lượng cao, làm việc xuất sắc vượt mình, tạo nên khí thế phát triển hùng mạnh trong công ty, tạo ảnh hưởng tốt cho cả đối tác và cộng đồng. Hành trình sát cánh cùng nhau phát triển thương hiệu SaVipharm, cũng là hành trình chúng ta tìm hiểu đồng nghiệp, để ngày càng thấu hiểu, yêu thương, gắn kết, hỗ trợ nhau như anh em một nhà. Chúng ta có thể tự hào và tự tin với một gia đình đông đảo, tới hơn 500 anh chị em của SaVipharm. Với tình yêu thương, gắn kết, nhiệt huyết, tập trung mục tiêu, chúng ta luôn là một gia đình, một thương hiệu mạnh mẽ, vững chãi, bất bại trên thị trường".

Hiện thực hóa từ câu nói, là những chính sách về lương, thưởng như: chi trả lương đều đặn 2 đợt/ tháng, thưởng đột xuất và thưởng quý, thưởng cuối năm cho CBCNV có thành tích xuất sắc; xét tăng lương hàng năm; tổ chức tập huấn và đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo nhu cầu; khám sức khỏe định kỳ;... Công ty đã luôn quan tâm, duy trì tốt chế độ tặng quà sinh nhật, quà cưới, quà dịp lễ, tết, lương tháng 13, phúng điếu, chia buồn khi thân nhân CBCNV qua đời, thường xuyên thăm hỏi trường hợp ốm đau, hỗ trợ chi phí phẫu thuật nội, ngoại khoa cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động mừng quốc tế thiếu nhi, quốc tế phụ nữ, vui trung thu… với kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi năm. Khuyến khích, hỗ trợ, gửi CBCNV tham dự đào tạo chuyên sâu, đào tạo nâng cao trong và ngoài nước, học thêm văn bằng, chứng chỉ mới phục vụ công việc. Tạo điều kiện cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong CBCNV diễn ra sôi nổi, kèm với những chuyến du lịch, trải nghiệm theo điều kiện của từng phòng, nhà máy, trung tâm. Xuất thân trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, Dược sĩ Lương Thị Thái Hiền rất cảm mến cách Công ty tri ân những gia đình thương binh liệt sỹ dịp 27/7, chị kính trọng và biết ơn TGĐ, chị yêu thích công việc và môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo sự gắn kết trong tập thể trung tâm phân phối và những đồng nghiệp thân thiện luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ nhau để cùng phát triển.

Hình SaVipharm tổ chức lễ kỷ niệm  tặng quà CBCNV  thân nhân các gia đình thương binhliệt  nhân dịp 27/7

Chất lượng môi trường làm việc còn được thể hiện ở sự đầu tư xây dựng khuôn viên kết hợp hài hòa giữa các dãy nhà máy, văn phòng với thiên nhiên. Tại SaVipharm, nhân viên có thể nhìn ngắm cảnh đẹp của sông Sài Gòn và của khuôn viên cây xanh, nhiều cây đại thụ tuổi đời trên 100 năm, nhiều giống thuốc nam được bố trí, cắt tỉa chỉn chu. Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu là người yêu cây tha thiết. Chính vì thế ông luôn trân trọng dành những không gian thoáng đẹp để “mời cây về ở” cùng ông và đồng nghiệp.  Quả thật, cây xanh cùng không khí trong lành mang lại rất nhiều giá trị, tạo tâm lý thoải mái, tinh thần khỏe mạnh và là sức bật để tăng hiệu quả lao động, sản xuất.

                              Hình: Khuôn viên cây xanh – điểm độc đáo, riêng biệt của SaVipharm

Thanh Hòa