29/05/2024
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chỉ dạy: "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là quý" nhưng Người cũng nhắc nhở "Dù xem được hàng ngàn quyển lý luận, nếu không biết đem ra thực hành thì khác nào cái hòm đựng sách". Những lời dạy của Người vẫn vẹn nguyên giá trị đến tận ngày nay và là cảm hứng của các cán bộ công nhân viên SaVipharm trong việc đọc và học qua sách vở nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình
24/05/2023

Một người thần tốc trong công việc, nhưng lại chỉn chu, kỹ lưỡng đến mức hoàn hảo trong từng chi tiết dù nhỏ nhất. Hai điều tưởng như trái ngược và khó hội tụ trong một tính cách, lại được Thầy thuốc ưu tú – Dược sĩ chuyên khoa II Trần Tựu (TGĐ SaVipharm) hóa giải nhuần nhuyễn trong đời sống, công việc của ông.

 
24/05/2023

Giữa mùa Thu Hà Nội, Thầy thuốc ưu tú – Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu hẹn gặp chúng tôi tại khuôn viên một thư viện trên cao rất thơ mộng, với tầm nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Riêng việc chọn địa điểm đó để gặp nhóm 5 nữ nhà văn, dịch giả Hà Nội cũng đã cho thấy sự tinh tế của ông.

 
24/05/2023

Qua sự giới thiệu của nhà báo – bác sĩ Trần Sĩ Tuấn (Nguyên Tổng Biên tập báo Sức khỏe đời sống), nhóm Nữ dịch giả Hà Nội (Hanoi Female Translators – HFT) chúng tôi gồm 5 nhà văn, kiêm dịch giả văn học đã được gặp Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu một ngày mùa thu tại Hà Nội năm 2022.

24/05/2023

Lần đầu tiên, tôi được đến thăm Công ty cổ phần dược phẩm SaVi vào đầu tháng 12 năm 2022. Tôi chú ý đến hàng cây mai vàng với thân, gốc khá lớn đứng song song giữa khuôn viên với tán cây được tạo thế tròn cân đối, gốc cây lớn vững vàng ngầm nói lên dòng thời gian dài mà cây được nếm trải trên cõi sống này.

23/05/2023

Hôm ấy, tôi và nữ nhà thơ Phạm Vân Anh hẹn gặp Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu tại Phòng đọc khách sạn Apricot bên bờ Hồ Gươm, Hà Nội. Trước đó, Phạm Vân Anh đã nói cho tôi biết về ông, một cựu binh từng chiến đấu trong chiến trường miền Nam, giải phóng đất nước,