Dược phẩm SaVi: đồng hành lan tỏa giá trị tinh thần qua những vần thơ

11/03/2024

Sáng 10/3/2024, Nhà văn Kiều Bích Hậu – GĐ phòng TT&QBTH và CN. Lê Thị Hường – Trưởng chi nhánh Thái Nguyên, phòng KD đại diện SaVipharm tham dự sự kiện ra mắt tập thơ “Tôi & Đêm, Và…” của nhà thơ Anh Hồng, tại TP. Thái Nguyên. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo các văn, nghệ sĩ, diễn viên, các trí thức, nhà nghiên cứu văn hóa, nhà giáo, sinh viên, học sinh của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

 Nhà thơ Anh Hồng tên thật là Cao Thị Hồng, bà là PGS. TS, nhà lý luận, phê bình văn học. Tập thơ mới nhất “Tôi & Đêm, Và…” được sáng tác 10 năm sau tác phẩm trước đó là “Người đàn bà qua hai mùa tóc”. Trong 10 năm ấy là bao nhiêu đêm trắng, bao nhiêu trăn trở và chiêm nghiệm về cuộc đời đã được ghi chép cô đọng lại trong 32 bài thơ của tập “Tôi & Đêm, Và…”. Nhà thơ Anh Hồng tâm sự rất thật rằng: bà viết ra để giải cứu chính mình, nếu không viết ra được, bà thấy mình như bị ốm. Thậm chí đôi khi bà cảm thấy như có yếu tố tâm linh chi phối mình trong việc viết. Bà cũng nhắn nhủ rằng mọi thứ rồi cũng sẽ qua, chỉ có tình yêu là ở lại. Mong rằng đến với sự kiện giới thiệu sách lần này, mọi người sẽ hiểu hơn về tập thơ “Tôi & Đêm, Và…” và con người của nhà thơ Anh Hồng. Không chỉ thế, sự kiện còn là dịp để các văn nghệ sĩ gặp gỡ và kết nối với nhau để làm nên những điều ý nghĩa. 

Hình: SaVipharm tham gia sự kiện và tài trợ TPBVSK SaVi Multi Focus đến các vị đại biểu

Với vai trò là đơn vị tài trợ, đồng hành cùng sự kiện văn hóa ý nghĩa này, thay mặt SaVipharm, nhà văn – nhà báo Kiều Bích Hậu có đôi lời phát biểu và gửi tới chương trình món quà tặng đặc biệt từ TTƯT, TS – DS.CKII Trần Tựu – chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty, đó là bài thơ “Thăm mẹ” do chính ông sáng tác, đã được nhạc sĩ Quang Hiển phổ nhạc, ca sĩ Hoàng Nga trình bày trực tiếp trên sân khấu sự kiện. Lời ca khúc gần gũi, nhẹ nhàng, nhưng da diết và sâu lắng góp phần tạo thêm không khí cho buổi ra mắt tập thơ, đồng thời để lại trong lòng người nghe một nỗi khắc khoải khó tả. Cũng tại sự kiện, SaVipharm đã gửi tặng các vị đại biểu, khách quý tham dự chương trình TPBVSK SaVi Multi Focus – được công ty sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP châu Âu, chất lượng ngang tầm quốc tế với thông điệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.

Thanh Hòa (biên tập)