Sức hút của quỹ khen thưởng SBC

12/07/2023

SBC viết tắt của từ “shared based compensation” (Quy chế khen thưởng trung và dài hạn từ Quỹ Phúc Lợi) đang được SaVipharm áp dụng từ năm 2018 đến nay, với mục tiêu công nhận tất cả những đóng góp của cán bộ, công nhân viên có nhiều thành tích vượt trội, gắn bó hết mình vì công việc dưới mái nhà chung SaVipharm. Mức tiền thưởng một nhân viên có thể nhận từ quy chế này lên đến con số 5 tháng lương/ lần, và nếu cống hiến lâu dài bạn có thể nhận thêm một khoản tiền thưởng lớn, kéo dài liên tục sau khi nghỉ hưu, với tổng giá trị có thể bằng cả căn hộ.

Chuẩn mực đo lường giá trị đóng góp được áp dụng phổ biến tại Mỹ, các nước phát triển

 Không chỉ trong quy trình sản xuất, nghiên cứu, mà còn trong quản lý nhân sự, SaVipharm luôn mạnh dạn ứng dụng những giải pháp tối ưu, hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ CK II. Trần Tựu – chủ tịch HĐQT – TGĐ SaVipharm luôn mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên sẽ dùng hết năng lực, sự sáng tạo, kinh nghiệm quý của mình để đóng góp cho từng chặng đường phát triển của công ty, giúp công ty thực hiện khát vọng vươn mình ra biển lớn. Ông đã gửi gắm thông điệp: “Chúng ta cần bảo vệ công ty, cũng như bảo vệ gia đình mình, và bản thân mình. Bằng cách nào? Mỗi ngày, mỗi người tự đặt câu hỏi, hôm nay mình có tăng tốc và hiệu quả hơn so với hôm qua không. Hôm nay mình có bỏ được một thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sống, chất lượng công việc hay không. Hôm nay mình có hoàn thành được lịch các đầu việc đặt ra trong ngày hay không… Không gì là không thể, chỉ cần có đam mê và chú tâm làm việc theo mục tiêu là điều kỳ diệu sẽ đến”. Chính vì vậy, năm 2018, SBC – quy chế thưởng từng phổ biến tại các nước phát triển, cụ thể là Mỹ, dùng làm thước đo, công nhận giá trị đóng góp của người lao động, khuyến khích cán bộ quản lý, cán bộ chủ chốt luôn phấn đấu vươn lên, nâng cao kiến thức kỹ năng, hiệu quả làm việc chính thức được áp dụng tại SaVipharm. Bám sát giá trị cốt lõi “trách nhiệm trọn vẹn”, “sáng tạo liên tục”, SBC đã thật sự phát huy tác dụng đảm bảo sự ổn định đội ngũ nhân sự, duy trì tốc độ tăng trưởng vượt bậc và thực hiện thành công chiến lược đầu tư, phát triển kinh doanh. Giúp doanh thu bình quân những năm gần đây tăng 22,5%/ năm, cao hơn 9%/ năm so với giai đoạn trước đó. Góp phần tạo nền tảng hướng đến tầm nhìn 2030 của công ty.

Mức khen thưởng lên đến con số 5 tháng lương và điều kiện để được công ty chọn vào quy chế SBC

Tất cả cán bộ công nhân viên SaVipharm, không phân biệt cấp quản lý hay người lao động đều có cơ hội nhận khen thưởng từ quy chế nếu: làm việc tại công ty liên tục tối thiểu hai năm, liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật lao động và được Hội Đồng Thi Đua Khen Thưởng đánh giá lựa chọn xét duyệt. Số tiền thưởng này sẽ lên đến con số 5 tháng lương. Và nếu làm việc liên tục tại công ty cho đến khi nghỉ hưu, sau khi nghỉ hưu không làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào có hoạt động tương tự SaVipharm, người lao động sẽ được nhận tiền thưởng SBC liên tục trong các năm còn lại, hình dung đơn giản đó là một con số kha khá để mua sắm tài sản giá trị lớn. Không chỉ vậy, từ SBC, SaVipharm còn dành nguồn quỹ để kịp thời chăm sóc, hỗ trợ khi người lao động và những người thân trong gia đình gặp khó khăn về kinh tế (bệnh nan y, tai nạn…). Sắp tới đây sẽ là lần nhận thưởng đầu tiên từ SBC dành cho cán bộ công nhân viên đã và đang gắn bó, cống hiến hết mình dưới mái nhà  SaVipharm. Như đã biết, kinh tế TP.HCM đang chạm đáy tăng trưởng, những khó khăn thách thức dồn lên các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Việc SaVipharm nỗ lực duy trì hệ sinh thái mà ở đó yếu tố con người được quan tâm, đặt lên hàng đầu càng chứng tỏ sức hút nhân sự đến từ một doanh nghiệp uy tín.

Trong thực tế, sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến quyết định cống hiến của người lao động. Tùy vào mong muốn, nhu cầu mà mỗi cá nhân ta sẽ có lựa chọn khác nhau nhưng cho dù là bất kỳ lý do gì, thì có thể thấy rằng “giá trị đóng góp được công nhận” là yếu tố rất quan trọng và có sức hút mạnh mẽ đối với hầu hết người lao động, ảnh hưởng rất lớn đến sự lựa chọn để đi lâu dài với một tổ chức, doanh nghiệp. SaVipharm luôn thấu hiểu và vận hành quy chế SBC trên nguyên tắc công bằng, có lợi cho cả 2 bên. Và cánh cửa đến với SaVipharm vẫn đang rộng mở để chào đón thêm nhiều thành viên mới vào ngôi nhà chung của chúng ta.