Khu vườn xanh SaVipharm và sự đóng góp thầm lặng

13/06/2024

Ông Đào Văn Phú, một người công nhân hàng ngày tận tụy chăm sóc khuôn viên công ty dược phẩm SaVipharm, là biểu hiện của tinh thần cần cù và trách nhiệm trong công việc. Suốt 7 năm gắn bó với công ty, ông Phú đã làm tròn nhiệm vụ của mình và thể hiện sự tận tâm đáng khâm phục trong từng công việc nhỏ nhất.

Ngày nào cũng vậy, ông Phú là người đầu tiên có mặt tại công ty. Khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ, ông đã thức dậy từ trước bình minh để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Đúng 4 giờ sáng, ông bắt đầu công việc của mình tại khuôn viên công ty, lặng lẽ và miệt mài. Với tâm nguyện tạo ra một môi trường làm việc xanh sạch đẹp, ông Phú luôn đảm bảo toàn bộ khuôn viên cây xanh được gọn gàng, sạch sẽ trước khi các cán bộ, nhân viên đến làm việc.

Ông Phú không đơn thuần là một người dọn vườn, mà còn là người thổi hồn vào không gian xanh của SaVipharm. Với mỗi nhát cắt tỉa, mỗi lần tưới nước, ông đều đặt vào đó cả tấm lòng và sự chăm chút tỉ mỉ. Khuôn viên cây xanh của công ty luôn tươi tốt, tràn đầy sức sống, tạo nên một bầu không khí trong lành, dễ chịu cho tất cả mọi người.

Những sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên còn chưa kịp len lỏi qua những tán lá, ông Phú đã âm thầm làm việc. Những cây hoa được cắt tỉa gọn gàng, những bồn cây luôn được tưới đủ nước và chăm sóc kỹ lưỡng. Ông Phú luôn tin rằng, một môi trường làm việc trong lành, xanh sạch sẽ mang lại nhiều hứng khởi và năng lượng tích cực cho mọi người. Và quả thật, không ít lần, các cán bộ, nhân viên của SaVipharm đã cảm thấy tràn đầy sinh khí khi bước vào khuôn viên xanh mướt của công ty mỗi buổi sáng.

          Khuôn viên xanh SaVi qua góc chụp của tác giả Lưu Bình - nhân viên công ty

Điều đáng quý hơn, ông Phú luôn kính trọng và ngưỡng mộ người thủ lĩnh của công ty - Tiến sĩ Trần Tựu, Tổng Giám đốc SaVipharm. Ông biết rằng, Tiến sĩ Tựu có niềm đam mê đặc biệt với cây cối. Chính vì thế, ông Phú đã hết sức dọn dẹp sạch đẹp khuôn viên, góp phần chăm sóc cây và giữ gìn khuôn viên xanh để đáp lại tình cảm và sự trân trọng của ông Tựu đối với thiên nhiên. Có lần, Tiến sĩ Trần Tựu đã nói rất ngắn với ông Phú rằng: "Chú hãy giữ sức khỏe thật tốt thì mới làm việc lâu dài và bền bỉ, thì mới chăm được cho cây xanh." Lời dặn dò này là lời khuyên về sức khỏe, là nguồn động lực lớn giúp ông Phú tiếp tục cống hiến và chăm sóc khu vườn xanh của công ty với tất cả tâm huyết.

Sau khi hoàn thành công việc, ông Phú thường dành thời gian đọc Facebook của công ty để cập nhật những hoạt động mới nhất. Ông cũng cảm động khi nhận được các ấn phẩm truyền thông của công ty, phản ánh những sự kiện và thành tựu mà SaVipharm đã đạt được. Đặc biệt, những bài báo từ các phương tiện truyền thông viết về người thủ lĩnh của SaVipharm luôn khiến ông Phú xúc động. Đối với ông, đó là sự gắn kết và tin tưởng mãnh liệt vào sức sống và sự phát triển không ngừng của công ty.

                                                          Bác Phú rất thích đọc báo chí, ấn phẩm và luôn luôn cập nhật thông tin về công ty

  Tinh thần làm việc của ông Đào Văn Phú cũng là nguồn cảm hứng cho người SaVipharm. Sự cần cù, chăm chỉ và tận tâm của ông đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, xanh sạch đẹp, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say và hiệu quả của toàn bộ công ty. Dù ở bất cứ vị trí nào, làm bất cứ công việc gì, thì tinh thần đam mê, cống hiến hết mình luôn làm cho người SaVipharm tỏa sáng.

SaVipharm tự hào vì có một người công nhân như ông Đào Văn Phú. Ông là minh chứng rõ về tinh thần lao động, sự cống hiến không ngừng nghỉ và tình yêu đối với công việc. Sự hiện diện và những đóng góp thầm lặng của ông đã và đang tạo ra những giá trị quý báu cho công ty và cho tất cả mọi người.