Tiến sĩ Trần Tựu: Người thầy đáng kính của Dược phẩm SaVipharm

28/02/2024

Trong làng y học, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ-DSCKII Trần Tựu không chỉ đơn thuần là một chuyên gia uy tín, mà còn là một người thầy được kính trọng và ngưỡng mộ bởi đội ngũ cán bộ nhân viên Dược phẩm SaVipharm và những người từng công tác với ông tại Liên hiệp các xí nghiệp dược Tp. HCM, và Vinapharm. Nay với tư cách là Tổng Giám đốc của SaVipharm, ông Trần Tựu vừa đóng vai trò quản lý vừa là nguồn động viên, nguồn cảm hứng vô tận cho mọi thành viên trong tổ chức.

Vị Tiến sĩ này là một chuyên gia về ngành dược, nhưng còn là một nhà tư duy sâu sắc, một người thầy đích thực trong công việc và cuộc sống. Mỗi ngày, ông dành thời gian và tâm huyết để chỉ dạy, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cũng như sự hướng dẫn cách sống thông thái và làm việc hiệu quả cho đội ngũ của mình. Ông Trần Tựu có lần khẳng định: "Trong quá khứ, con người học để làm việc, nhưng trong tương lai, con người làm việc để học. Làm là phương pháp học thông thái nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất để liên tục phát triển bản thân."

Hình: TTƯT, TS-DSCKII. Trần Tựu bên bàn làm việc

Điều đặc biệt là sự khích lệ và tinh thần đam mê không bao giờ vơi cạn ở Tiến sĩ Trần Tựu. Có thể ví suối nguồn kiến thức quản lý ngành dược của ông như một giếng nước, càng cho đi càng tuôn chảy thêm. Dù đã trải qua hơn 70 năm cuộc đời, ở ông vẫn toát lên niềm hứng thú và say mê trong công việc. Đối với ông, sức khỏe không chỉ là điều kiện để sống sung sức mà còn là một cơ hội để học hỏi, để tiếp tục khám phá và phát triển. Ông luôn nhấn mạnh rằng, "Chúng ta chỉ thực sự tốt nghiệp khi cuộc sống này khép lại."

Câu chuyện đằng sau thành công của Tiến sĩ Trần Tựu cũng là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều người. Ông từng chia sẻ: "Thuở nhỏ, khi bố tôi sớm qua đời vì bệnh mà không có thuốc, tôi chỉ có mơ ước lớn lên đi học để làm ra thuốc chữa bệnh cứu người, tôi chẳng bao giờ mơ mình sẽ làm Tổng giám đốc. Có lẽ, nên gọi tôi là Tổng giáo sư thì hơn, vì suốt đời tôi luôn muốn chia sẻ, chỉ dạy mọi người làm việc cùng nhau sao cho thật tốt."

Đội ngũ nhân viên của SaVipharm không chỉ coi Tiến sĩ Trần Tựu là Tổng Giám đốc, mà họ thực sự tôn trọng ông như một người thầy, một người hướng dẫn và đồng hành trên con đường chinh phục tri thức và thành công. Ông chính là Tổng Giáo sư, linh hồn của đội ngũ. Với sự hiểu biết sâu sắc, tình yêu nghề nghiệp và lòng tận tụy, Tiến sĩ Trần Tựu đã xây dựng một môi trường làm việc tích cực và sáng tạo, nơi mỗi thành viên có cơ hội phát triển bản thân và góp phần vào sứ mệnh lớn của SaVipharm trong việc cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

Hình: Ds. Lê Thanh Bình - Phó TGĐ CL KHCN đại diện CBNV Công ty tặng hoa chúc mừng TTƯT Trần Tựu nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ông Trần Tựu luôn là một người lãnh đạo, một nhà khoa học, cũng là một người thầy, một người hướng dẫn tận tâm và khơi nguồn cảm hứng không ngừng cho tất cả những ai may mắn được gặp gỡ và làm việc cùng ông./.

Sao Khuê.