Tài chính – kế toán: Sức mạnh từ tinh thần tập thể

09/04/2024

“Yêu nghề” đối với người làm kế toán chính là yêu những con số, yêu những thủ tục có hơi rườm rà theo các thông tư, nghị định luôn được làm mới, điều chỉnh liên tục. Với khối lượng công việc tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng không ngừng của Công ty, đặc biệt là ở SaVipharm – nơi có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu thuộc top đầu ngành Dược là một thách thức không nhỏ đối với tập thể Phòng Tài Chính – Kế Toán.

Yêu nghề là yêu “sự khô khan và áp lực”

Tài chính – kế toán là công việc hầu như chỉ xoay quanh những con số, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và tính chính xác cao. Đây vốn được nhìn nhận là công việc khô khan, lại còn liên quan đến pháp lý, chính vì thế nhân sự làm tài chính – kế toán cũng hàng ngày phải đối mặt với yêu cầu cao trong tất cả mọi nghiệp vụ, quá trình thực hiện và kết quả công việc. Để phát triển trong một môi trường đặc thù như vậy cũng là thách thức đối với tất cả các anh chị em làm nghề.

Thay đổi để hoàn thiện hơn

Trong năm 2023 Phòng đã có sự điều chỉnh cơ cấu công việc để có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phần hành, gia tăng sự tương tác, kết nối giữa nhân sự Phòng với tất cả các Phòng/Ban trong Công ty. Từng nhân sự kế toán viên là một mắt xích quan trọng trong công tác Tài Chính – Kế toán, nhưng không vì thế mà nhân sự bị “cố định” ở một phần hành chuyên môn, nhờ tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc đã trở thành cơ hội mở rộng kiến thức – kinh nghiệm cho tất cả các nhân sự phần hành, sẵn sàng hỗ trợ cho nhau mỗi khi một phần hành nào đó bị quá tải hoặc nhân sự nghỉ phép theo quy định. Bên cạnh đó, những nhân sự nòng cốt được quan tâm đào tạo chuyên sâu để có thể kiểm soát và hỗ trợ tốt các mắt xích còn lại. Một tập thể chỉ có thể phát huy tối đa năng lực khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm đồng lòng, đó chính là nguồn năng lượng cho ngọn lửa nhiệt huyết.

Tập thể CBNV phòng TCKT chụp hình lưu niệm đầu xuân cùng ban lãnh đạo công ty

Sức mạnh từ tinh thần đoàn kết

Thế giới ngoài kia đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng cũng vì thế mà có những thứ vừa được khai sinh đã tàn lụi nhanh chóng, do vậy đổi mới vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với SaVipharm. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau, để được đồng hành cùng SaVipharm đến ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Phòng Tài Chính - Kế Toán, tất cả sự cố gắng đó đều được Lãnh Đạo Công ty ghi nhận. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Công ty, sự truyền lửa quyết liệt của Tổng Giám Đốc, đó là nguồn động lực mạnh mẽ để cho các CBCNV Phòng Tài Chính - Kế Toán hăng say làm việc mỗi ngày và là niềm tự hào khi trở thành một mắt xích nhỏ trong sự phát triển mạnh – bền của Công ty SaVipharm./.

CN. Đỗ Thị Thu Hồng – Trợ lý GĐ P.TCKT