TTƯT, Tiến sĩ - DS.CKII Trần Tựu – Tấm gương sáng, niềm tự hào của tập thể CBCNV SaVipharm

25/12/2023

Ngày 21/12/2023, trong khuôn khổ chương trình “Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu” diễn ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), TTƯT, DS. CK II Trần Tựu, hiện là Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty Cổ phần dược phẩm Savi (Savipharm), đã được sắc phong Tiến sĩ danh dự chuyên ngành dược phẩm của Đại học Apollos (Hoa Kỳ) bởi nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực dược phẩm cho ngành công nghiệp dược của Việt Nam.

 

 

Khách mời tham dự trong chương trình gồm có Tiến sĩ Gaurav Gupta - Chủ tịch sáng lập Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ; đại diện Đại sứ các nước; đại diện Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ); Hội đồng Đổi mới Nghiên cứu Charles Walter; Nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIV, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc Hội; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân tại Ấn Độ và Việt Nam…

Theo đó, nhằm vinh danh, ghi nhận công lao, đánh giá sâu sắc với những cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế, Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử giới thiệu các cá nhân ưu tú xuất sắc gửi tới một số trường đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để vinh danh các cá nhân tiêu biểu và xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đại học Apollos (Hoa Kỳ) được thành lập từ năm 2004, là một tổ chức học thuật giáo dục bậc cao, nhằm cải thiện cuộc sống, phục vụ cộng đồng địa phương và toàn cầu, cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng cao nhất. Apollos được biết đến là một trường đại học giáo dục từ xa, cung cấp các chương trình học tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và cao đẳng được công nhận về quản trị kinh doanh, quản lý và công nghệ thông tin. Đại học Apollos là một trong những trường đại học danh tiếng và uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ. Đại học Apollos không chỉ cung cấp các chương trình học, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đang theo học diện từ xa mà còn trao bằng Giáo sư - Tiến sĩ danh dự cho các cá nhân đạt đủ những tiêu chí riêng và vô cùng khắt khe như: Phải có những thành tích đặc biệt góp phần nâng cao văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung; Có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực; Có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng...

Năm 2023, GTTCI phối hợp với các đơn vị liên quan đề cử giới thiệu 186 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế gửi tới một số trường Đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự. Căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc tiêu chí xét duyệt, Hội đồng Giáo sư và Hội đồng Khoa học của Trường Đại học Apollos đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 1 Viện sĩ, 3 Giáo sư, 26 tiến sĩ danh dự. Hội đồng Giáo sư và Hội đồng Khoa học của Trường Đại học quốc tế mở và trực tuyến Cambridge công nhận cấp bằng và sắc phong 20 Tiến sĩ danh dự. Tại buổi lễ, đã có 50 nhà khoa học, nhà kinh tế của Việt Nam vinh dự được trao sắc phong Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ của Trường Đại học Apollos và Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến Cambridge.

Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự là những danh hiệu cao quý được các trường Đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

TTƯT, DS. CKII Trần Tựu đã công tác và cống hiến trong ngành công nghiệp Dược với hơn 50 năm kinh nghiệm trên nhiều cương vị khác nhau, đảm nhiệm các lĩnh vực khoa học quản lý công nghiệp Dược đồng thời trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển các nội dung liên quan ngành Dược (Tổng Giám Đốc Liên hiệp các Xí nghiệp Dược TP.HCM, Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Dược Việt Nam, Giám Đốc Dự án Hợp tác Liên Hợp Quốc (UNDP – UNIDO) với Chính phủ Việt Nam, sáng lập và điều hành Công ty Dược phẩm SaVipharm); tham gia lãnh đạo các Hiệp hội (Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam; Đồng Trưởng làng trong lĩnh vực Công nghiệp Dược – KH&CN Dược; Ủy viên thường vụ  BCH Hiệp hội các Doanh nghiệp công nghiệp TP.HCM; Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam; Chủ tịch CLB Doanh nghiệp KH&CN TP.HCM),…, đã có nhiều các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học, đóng góp thiết thực cho ngành dược Việt Nam nói riêng và ngành y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung. Để ghi nhận những đóng góp to lớn trên của TTƯT, DS. CKII Trần Tựu, trong chuỗi hoạt động của chương trình Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu, trường Đại học Apolos đã trao tặng Ông danh hiệu Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Dược phẩm. 

Danh hiệu này không chỉ là vinh dự to lớn đối với cá nhân TTƯT, DS. CKII Trần Tựu mà còn là niềm tự hào của của ngành Dược Việt Nam nói chung và Công ty SaVipharm nói riêng, là tấm gương sáng và mục tiêu cao quý để toàn thể cán bộ công nhân viên công ty SaVipharm học tập, noi theo./.

Ths. Nguyễn Thị Phương Dung - PGĐ đặc trách khối ĐT, phòng KD ghi nhận sau khi tham dự sự kiện.