Xu hướng kết hợp hài hòa giữa công việc và cuộc sống

10/05/2024

Kết hợp hài hòa giữa công việc và cuộc sống có thể hiểu một cách đơn giản nhất là làm những việc bạn yêu thích như một phần công việc, kết hợp công việc và sở thích của bạn. Tại TTCƯ miền Bắc ban giám đốc đã tạo điều kiện phát huy tinh thần không ngừng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong công việc, đồng thời tinh tế quan tâm đến từng CBNV bằng cách thêm vào những hoạt động đội nhóm vừa thú vị vừa bổ ích.

Ngoài công việc hàng ngày diễn ra tại văn phòng, TTCƯ Miền bắc đẩy mạnh một số phong trào nhằm gắn kết giá trị văn hóa truyền thống, gắn kết con người lại với nhau như:

Đi lễ đầu năm…..

 

Ảnh CBNV TTCƯ miền Bắc đi lễ chùa đầu năm

Với cá nhân tôi cảm thấy đến chùa không những giúp tôi bình tâm trở lại mà đôi khi việc đi chùa còn giúp tôi tìm thấy được con đường hay nói cách khác là cách giải quyết những trăn trở, những khó khăn, vướng mắc của chính bản thân mình. Khi thành tâm cầu mong cho một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự hanh thông, việc kinh doanh thêm phát triển cũng đồng nghĩa như chúng tôi có thêm nguồn động viên, thêm khát vọng muốn biến những ước mơ, những lời chúc, những ước nguyện đó thành hiện thực.

Du lịch giữa năm, các hoạt động Teambuilding……

 

Ảnh Du lịch thanh Hóa hè 2023.

Không có một cách học hỏi nào hiệu quả hơn việc được trực tiếp trải nghiệm và khám phá. Vì vậy, các hoạt động Team building được xây dựng với mục đích mang lại chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị để nhân viên và tổ chức doanh nghiệp gắn bó, rèn luyện tinh thần tập thể. Hoạt động trải nghiệm diễn ra ngắn ngày nhưng những kỷ niệm đó mãi lắng đọng trong tâm trí tôi. Và tất nhiên là những bài học về tinh thần tập thể cũng được chúng tôi ghi nhớ và vận dụng khi quay lại với công việc.

Công tác kết hợp khám phá vùng miền.

  

Ảnh chụp công tác Sơn La TTCƯ Miền Bắc 01/03/2024

Sự kết hợp đi công tác địa bàn, tìm hiểu thêm văn hóa vùng miền dường như đã giảm bớt những căng thẳng, mệt nhọc và gạt bỏ suy nghĩ “công tác xa nhà”. Đó còn là cơ hội quý mà Công ty đã tạo điều kiện để CBNV chúng tôi nghiên cứu thị trường cũng như hiểu rõ địa bàn để có sự đánh giá, đề xuất biện pháp bán hàng hiệu quả nhất.

Tận dụng thời gian và tiết kiệm chi phí là hai ưu điểm lớn của hình thức công tác khám phá vùng miền. Thông thường, nếu chọn dã ngoại thuần túy, bạn phải gác lại công việc và nghỉ phép mới có đủ thời gian tận hưởng trọn vẹn. Ngược lại, với việc khám phá vùng miền cùng với công tác, có thể cân bằng được cả hai và không cần lo lắng về "deadline" khi đang đi chơiBên cạnh đó, hình thức này còn là cách giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và ít tiêu tốn năng lượng hơn sau kỳ công tác.

TTCƯ Miền Bắc nhận thấy một số hoạt động này giúp người lao động phát hiện thêm những sở thích và khả năng khác của mình, đồng thời nhận ra rằng, họ có thể kết hợp hài hòa giữa công việc và cuộc sống. Họ không nhất thiết phải dành 8 tiếng hoặc hơn nơi công sở để hoàn thành núi công việc của mình, mà có thể linh hoạt làm việc ngay trong quán cà phê…Tuy nhiên, kết hợp hài hòa công việc và cuộc sống cũng có thể hiểu rộng hơn, là người lao động được phép lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với cuộc sống của mình, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, do đó năng suất làm việc có thể cũng cao hơn./.

Thanh Duyên - TTCƯ miền Bắc, P.KD